Ura sando

ชื่อร้าน : Ura sandō (裏参道牛肉店)
รายการอาหาร : Ohira-Beef Hamburg Beef Steak Set, Ohira-Beef Roast Beef Set กับ Ohira-Beef Steak Set
เวลาเปิดบริการ : 11:30 to 15:00 18:00 to 23:00
ที่ตั้งร้าน : Hokkaido Chuo-ku, Sapporo Minami 1 Nishi 22-chome, 2-11 back approach City House 1F, Japan
พิกัด GPS : 43° 3′ 19.95″ N 141° 19′ 25.54″ E

DSC08818

สวัสดีคร๊าบ วันนี้ผมจะมารีวิวร้านที่ขึ้นเรื่องของเนื้อวัวโดยเฉพาะนะฮะ ร้านที่ว่านี่อยู่ในแถบสวนสาธารณะ Maruyama ซึ่งเป็นสวนที่คึกคักพอสมควรในเมือง Sapporo เลยฮะ

การเดินทางสามารถลงจากรถไฟใต้ดินแล้วก็เดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็ถึงครับ บรรยากาศหน้าร้านดูน่าสนใจดี วันที่ไปตอนกลางวันคนเต็มร้านเลยครับ

DSC08783

ที่นั่งรอติดกับตู้โชว์เนื้อเลยนะฮะ ช่วงรอพนักงานจะนำเมนูมาให้ดูไปพลางๆพร้อมกับจ้องเนื้อไป (โหดร้ายสุดๆฮะ Tactic นี้ T_T) เท่าที่สังเกตมีคนซื้อเนื้อกลับไปทำเองจาก Counter ด้วยครับ

Menu Lunch Set ของที่ร้านนะครับ ปกติในชุดจะมีสลัด ซุป เครื่องเดิมแล้วก็ Main Course ให้ วันที่ไปได้ลอง Ohira-Beef Hamburg Beef Steak Set, Ohira-Beef Roast Beef Set กับ Ohira-Beef Steak Set

DSC08790

เริ่มจาก Starters ก่อนฮะ สลัดจัดจานมาน่าสนใจมีทั้ง Components ความนุ่มหวานจากเนื้อปู ความสดกรอบจากผักในจานตัวแครอทมีการทอดมานิดๆให้กรอบแต่ก็ยังไม่แข็งไปโดยรวมเป็นสลัดที่เพลิดเพลินจานนึงเลยฮะ

ตัวขนมปังกับซุปยังเฉยๆนะฮะ ไม่ถึงกับแตกต่างกับร้านอื่นมาก

DSC08791DSC08795

Ohira-Beef Roast Beef

เนื้อรมควันทำมาได้ดีฮะสีชมพูนี่มาแบบจัดๆเลยทีเดียว ในจานนี้มีเนื้อ 4 ชนิดครับผม ส่วนตัวผมชอบ Sirlion ที่มีมันติดมาแบบพอเหมาะกับลิ้นวัวฮะ ทานกับ Yuzu Ponzu Sauce เพลินๆดีครับ

DSC08804DSC08803

Ohira-Beef Hamburg Beef Steak

Hamburgจัดจานมาได้สวยงามดีนะครับ โปะมาด้วย Japanese Horseradish & Chaliapin Sauce ตัว Texture ของ Hamburg มาแบบ Medium rare เลยครับ เด็ดมากทานกับซอสข้างล่างเพลินๆดี

DSC08805DSC08806

จานเด็ดของร้านนี้เลยครับ มองตัว Texture เนื้อแล้วรู้เลยว่าทำมาได้พอเหมาะเลย ความหนาของเนื้อทำให้เวลาเคี้ยวไปนี่รู้สึกได้ถึงความแน่นแต่ก็นุ่มนวลของเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่แบบพอเหมาะ

ตัวเนื้อทานไปแล้ว Succulent/Juicy ไม่แห้งเกินไป ส่วนรสชาติก็ปรุงมาได้พอดี ทานแบบไม่ต้องจิ้มกับ Gravy ก็เพลินละฮะ จานนี้ว๊าวสุดๆเลยฮะ >_<

DSC08809DSC08813DSC08816

เรียบร้อยล่ะคร๊าบรีวิวนี้ ส่วนตัวผมว่าเป็นร้านที่โดดเด่นเรื่องเนื้อมากๆเลยฮ ะถ้าใครชื่นชอบเรื่องเนื้อแล้วมีโอกาสนี่ผมว่าต้องลองฮะ แต่เท่าที่เห็นไม่มีเมนูอย่างอื่นเลย ถ้าคนไม่ทานเนื้อเลยอาจจะไม่ค่อยถูกใจครับ เรียบร้อยล่ะครับรีวิวนี้ ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าครับพ้ม

 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s